Môn Vật Lý Lớp 10 1. Vật làm mốc là vật dùng để làm gì? 2. Hệ toạ độ là gì? Dùng để làm gì? 3. Muốn xác định vị trí của vật trong không gian ta cần làm g

Question

Môn Vật Lý Lớp 10 1. Vật làm mốc là vật dùng để làm gì?
2. Hệ toạ độ là gì? Dùng để làm gì?
3. Muốn xác định vị trí của vật trong không gian ta cần làm gì?
Bài Tập: Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-vat-ly-lop-10-1-vat-lam-moc-la-vat-dung-de-lam-gi-2-he-toa-do-la-gi-dung-de-lam-gi-3-muon-ac

in progress 0
Jade 8 tháng 2022-09-01T11:44:21+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-01T11:45:33+00:00

  Đáp án:Câu 1:Vật làm mốclà vật mà ta chọn cho nó cố định để so với các vật khác. Nếu đã biết đường đi (quỹ đạo) của vật, ta chỉ cần chọn một vật làm mốc và một chiều dương trên đường đó  có thể xác định được chính xác vị trí của vật bằng cách dùng một cái thước đo chiều dài đoạn đường từ vật làm mốc đến vật.

   Câu 2 :Hệ tọa độ là gì ?

  Hệ tọa độ là một hệ thống sử dụng một hoặc nhiều số, còn gọi là các tọa độ, để xác định duy nhất vị trí của các điểm hoặc các phần tử hình học khác trên một đa tạp, chẳng hạn như không gian Euclide . [1] [2] Thứ tự của các tọa độ là rất quan trọng và chúng đôi khi được xác định bằng vị trí của chúng trong một bộ dữ liệu có thứ tự và đôi khi bằng một chữ cái, như trong “trục x“. Các tọa độ được coi là số thực trong toán học sơ cấp, nhưng có thể là số phức hoặc các phần tử của một hệ trừu tượng hơn như một vành giao hoán . Việc sử dụng một hệ tọa độ cho phép các bài toán trong hình học được chuyển thành các bài toán về số và ngược lại ; đây là cơ sở của hình học

  Dùng để làm gì?

  Hệ tọa độ thường được sử dụng để xác định vị trí của một điểm, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để chỉ định vị trí của các hình phức tạp hơn như đường thẳng, mặt phẳng, hình tròn hoặc cầu.

  Câu 3 

  Để xác định vị trí của một vật ta cần chọn một vật làm mốc, một hệ trục tọa độ gắn với vật làm mốc đó và dùng một thước đo để xác định tọa độ của vậtTrong trường hợp đã biết rõ quỹ đạo thì cần chọn một vật làm mốc và một chiều dương trên quỹ đạo đó.

  0
  2022-09-01T11:45:46+00:00

  Đáp án:

   

  Giải thích các bước giải:

   

  mon-vat-ly-lop-10-1-vat-lam-moc-la-vat-dung-de-lam-gi-2-he-toa-do-la-gi-dung-de-lam-gi-3-muon-ac

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )