Môn Vật Lý Lớp 6 Cây xương rồng thường có gai chứ không có lá, sống trên sa mạc. Vì sao điều này giúp giảm được sự bay hơi nước? Để tóc mau khô sau khi

Question

Môn Vật Lý Lớp 6 Cây xương rồng thường có gai chứ không có lá, sống trên sa mạc. Vì sao điều này giúp giảm được sự bay hơi nước?
Để tóc mau khô sau khi gội đầu, phụ nữ thường dùng máy sấy. Vậy tại sao phụ nữ hay xõa tóc thì mau khô hơn?
Ở những vùng ở Đà Lạt khi vào vùng khí lạnh, em thấy vào những buổi chiều tối thường hay có sương mù, còn khi, buổi sáng đến sương mù lại tan đi. Vì sao?
Ở các xứ lạnh, thường thấy con người và loại động vật hay thở như có khói bay ra. Khói này do đâu mà có?
Các nha sĩ hay chữa răng bằng chiếc gương nhỏ đặt vào miệng nhưng trước khi đặt vào nha sĩ phải sấy nóng chiếc gương nhỏ này đến nhiệt độ 37 độ C. Vì sao các nhà nha sĩ lại làm như vậy?
Mình cho 5 sao, trả lời hay nhất và cảm ơn Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Rylee 11 tháng 2022-03-16T15:34:14+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-16T15:35:39+00:00

  Đáp án:

  Gai xương rồng thực chất là những chiếc lá, với đầu gai nhỏ như vậy ngăn chặn các nguồn thoát hơi nước thì cây xương rồng có thể thích nghi được môi trường sống khô hạn.

  Khi sấy tóc làm tóc mau khô hơn vì: Nhiệt độ cao và luồng khí có vận tốc cao của máy sấy cùng có tác dụng làm nước bốc hơi nhanh vì nó tạo nên một động năng cho các phân tử nước làm cho các phân tử này dễ dàng tách ra và hóa thành hơi nước bay đi.

  * Bởi vì lớp không khí lạnh luôn nặg hơn khối không khí nóng . Và vào ban đêm nhiệt độ không khí thấp

  -> khối không khí lạnh đã tích tụ lại

  -> tạo thành sương mù

  * Buổi sáng sớm, mặt trười chưa lên 

  -> độ ẩm trong không khí cao

  -> Kết hợp với sương mù ban đêm tạo thành các hạt sương

  Khói đó chính là hơi nước do ta thở ra, gặp không khí lạnh vào mùa đông giá rét nên đông  đặt  lại tạo nên cảm giác có khói trước miệng khi thở ra

  Sấy nóng ở 37 độ C vì nhiệt độ cơ thể người ở mức đó, bình thường gương có nhiệt độ thấp hơn nếu đẻ vậy đưa vào miệng thì sẽ làm ngưng tụ hơi nước trong miệng làm mờ gương.

  Giải thích các bước giải:

   

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )