Môn Vật Lý Lớp 7 16.Bác sĩ nha khoa thường dùng gương nào để khám răng: (1 Điểm) A. gương cầu lồi. B. gương cầu lõm. C. gương phẳng. D. gương nào cũng đ

Question

Môn Vật Lý Lớp 7 16.Bác sĩ nha khoa thường dùng gương nào để khám răng:
(1 Điểm)
A. gương cầu lồi.
B. gương cầu lõm.
C. gương phẳng.
D. gương nào cũng được.
17.Vật nào dưới đây không phải là vật sáng ?
(0.5 Điểm)
A. Ngọn nến đang cháy.
B. Mảnh giấy trắng đặt dưới ánh nắng Mặt Trời.
C. Mảnh giấy đen đặt dưới ánh nắng Mặt Trời.
D. Mặt Trời.
18.Thế nào là bóng tối?
(0.5 Điểm)
A. Là vùng không nhận được ánh sáng từ nguồn sáng truyền tới.
B. Là vùng chỉ nhận được một phần ánh sáng từ nguồn sáng truyền tới.
C. Là vùng nhận được ánh sáng từ nguồn sáng truyền tới.
D. là vùng có lúc nhận, có lúc không nhận được ánh sáng truyền tới
19.Cho điểm sáng S trước gương phẳng cách ảnh S’ của nó qua gương một khoảng 54cm. Ảnh S’ của S nằm cách gương một khoảng:
(1 Điểm)
A. 54cm
B. 45cm
C. 27cm
D. 37cm
20.Trong pha của đèn pin có một bộ phận dùng để biến đổi chùm tia phân kì thành chùm tia song song. Theo em đó là loại gương gì ?
(0.5 Điểm)
A. Gương phẳng
B. Gương cầu lồi
C. Gương cầu lõm
D. Cả ba loại gương trên đều phù hợp.
21.Chiếu một tia sáng vuông góc với mặt gương phẳng thì góc tới có giá trị là
(1 Điểm)
A. 90 độ
B. 0 độ
C. 45 độ
D. 180 độ
22.Tại sao người ta không đặt gương phẳng mà lại đặt gương cầu lồi ở các đoạn đường gấp khúc bị che khuất?
(0.5 Điểm)
A. Vì giá thành gương cầu lồi rẻ hơn
B. Vì gương phẳng dễ vỡ hơn so với gương cầu lồi
C. Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi lớn hơn của gương phẳng
D. Cả A, B và C
23.Ta không nhìn thấy được một vật là vì:
(0.5 Điểm)
A. Vật đó không tự phát ra ánh sáng
B. Vật đó có phát ra ánh sáng nhưng bị vật cản che khuất làm cho những ánh sáng từ vật đó không thể truyền đến mắt ta
C. Vì mắt ta không nhận được ánh sáng
D. Các câu trên đều đúng
24.Chùm sáng…………. gồm các tia sáng…….. trên đường truyền của chúng. Chọn các cụm từ cho sau đây, điền vào chỗ trống của câu trên theo thứ tự cho đầy đủ.
(0.5 Điểm)
A. Phân kỳ; giao nhau
B. Hội tụ; loe rộng ra
C. Phân kỳ; loe rộng ra
D. Song song; giao nhau
25.Chọn câu phát biểu đúng trong các câu sau đây?
(0.5 Điểm)
A. Ảnh ảo tạo bởi gương cầu lõm nhỏ hơn vật.
B. Ảnh ảo tạo bởi gương cầu lõm bằng vật.
C. Ảnh ảo tạo bởi gương cầu lõm có độ lớn bất kì.
D. Ảnh ảo tạo bởi gương cầu lõm lớn hơn vật.
26.Chiếu một tia sáng lên một gương phẳng hợp với đường pháp tuyến một góc 31độ. Góc tới có giá trị là
(1 Điểm)
A. 15,5 độ
B. 59 độ
C. 31 độ
D. 62 độ
27.Vật nào sau đây không phải là nguồn sáng?
(0.5 Điểm)
A. Mặt Trời
B. Núi lửa đang cháy
C. Bóng đèn đang sáng
D. Mặt Trăng
28.Thế nào là bóng nửa tối?
(0.5 Điểm)
A. Là vùng không nhận được ánh sáng từ nguồn sáng truyền tới.
B. Là vùng chỉ nhận được một phần ánh sáng từ nguồn sáng truyền tới.
C. Là vùng nhận được ánh sáng từ nguồn sáng truyền tới.
D. là vùng có lúc nhận, có lúc không nhận được ánh sáng truyền tới
29.Một người cao 1,6m đứng trước gương phẳng, cho ảnh cách gương 1,5m. Hỏi người đó cách gương bao nhiêu?
(1 Điểm)
A. 3m
B. 3,2m
C. 1,5m
D. 1,6m
30.Một vật đặt trước gương tạo ra ảnh nhỏ hơn vật. Đó là
(0.5 Điểm)
A. gương phẳng.
. B. gương cầu lõm.
C. gương cầu lồi.
D. cả ba gương.
chọn a b c d thui k cần giải thích Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ivy 7 tháng 2022-05-08T09:44:48+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-05-08T09:46:36+00:00

    16-B

    17-C 

    18-A

    19-C

    20-C

    21-A

    22-D

    23-B

    24-C

    25-A

    26-C

    27-D

    28-B

    29-C

    30-C

    chúc bạn học tốt

    0
    2022-05-08T09:46:41+00:00

    Đáp án:

     16-B

    17-C vì mảnh giấy đen đặt dưới ánh nắng Mặt Trờilà không phải vật sáng do nó không thể hắt lại ánh sáng chiếu vào nó trong đây là Mặt Trời, dù có ánh sáng như vậy nhưng nó vẫn màu đen

    18-A

    19-C

    20-C

    21-A

    22-D

    23-B

    24-C

    25-A

    26-C

    27-D

    28-B

    29-C

    30-C

    Giải thích các bước giải:

     

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )