Môn Vật Lý Lớp 7 Nêu kí hiệu, đơn vị , dụng cụ đo và cách đo cường độ dòng điện Nêu kí hiệu , đơn vị , dụng cụ đo hiện điện thế Mong cách pro giúp với

Question

Môn Vật Lý Lớp 7 Nêu kí hiệu, đơn vị , dụng cụ đo và cách đo cường độ dòng điện
Nêu kí hiệu , đơn vị , dụng cụ đo hiện điện thế
Mong cách pro giúp với ạ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Valerie 6 ngày 2022-01-10T22:13:19+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. hoaianh
  0
  2022-01-10T22:15:10+00:00

  Đáp án:

   

  Giải thích các bước giải:

   Bạn xem trong hình nhé ạ 

  mon-vat-ly-lop-7-neu-ki-hieu-don-vi-dung-cu-do-va-cach-do-cuong-do-dong-dien-neu-ki-hieu-don-vi

  0
  2022-01-10T22:15:16+00:00

  Cường độ dòng điện

  Kí hiệu: I

  Đơn vị: ampe (A)

  Dụng cụ đo: ampe kế

  Cách đo:

  Khi muốn đo cường độ dòng điện, trước hết ta phải lựa chọn đúng loại Ampe kế có giới hạn đo và độ chia nhỏ nhất sao cho phù hợp. Tiếp đến chúng ta phải quan sát kim của Ampe kế để điều chỉnh nó về mức số 0. Bước tiếp theo chúng ta cần vẽ lại sơ đồ của mạch điện trên giấy và tiến hành mắc Ampe kế với vật dẫn.

  Bước này cần phải thật sự chú ý cẩn thận để mắc chính xác, sao cho dòng điện đi vào ở chốt dương (+) và đi ra ở chốt âm (-) của dụng cụ Ampe kế. Ở đây cần đặc biệt lưu ý vì khi mắc không được mắc trực tiếp các chốt của Ampe kế vào hai cực của nguồn điện. Bởi vì điều này có thể dẫn tới hỏng Ampe kế.

  Sau khi mắc xong, quan sát vạch kim của Ampe kế, kim chỉ vào số nào trên màn hình thì đó chính là cường độ dòng điện.

  Hiệu điện thế

  Kí hiệu: U

  Đơn vị: Vôn (V)

  Dụng cụ đo: Vôn kế

  Cách đo: 

  Trước khi đo hiệu điện thế bằng vôn kế, bạn cần xác định đơn vị đo và độ chia nhỏ nhất của vôn kế để tìm được loại phù hợp nhất. Sau đó mắc vôn kế song song với 2 cực của nguồn điện. Cụ thể, cực dương (+) của vôn kế sẽ được mắc với cực dương của nguồn điện. Và tương tự vậy, cực âm của nguồn điện sẽ được nối với cực âm của vôn kế.

  Cuối cùng, số vôn (hoặc milivôn) hiển thị trên màn hình sẽ là giá trị của hiệu điện thế giữa hai đầu cực của nguồn điện khi chưa mắc vào mạch. Cũng vì thế mà người ta chỉ đo hiệu điện thế với mạch điện hở thôi nhé.

  Chúc bạn học tốt

  Bạn nhớ cho mình câu trả lời hay nhất, vote 5* và cảm ơn nha

  Love bạn.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )