Môn Vật Lý Lớp 8 Câu 1 : Mùa đông ở nước Nga rất lạnh do vậy người dân ở đó thường mặc áo khoác bằng lông cừu. Giải thích cách làm ? Câu 2 : Tại sao tro

Question

Môn Vật Lý Lớp 8 Câu 1 : Mùa đông ở nước Nga rất lạnh do vậy người dân ở đó thường mặc áo khoác bằng lông cừu. Giải thích cách làm ?
Câu 2 : Tại sao trong ngày rét sờ vào kim loại ta thấy lạnh, còn trong những ngày nóng sờ vào kim loại ta lại thấy nóng ?
Câu 3 : Hãy giải thích hiện tượng khi đổ vài thìa muối ăn vào li nước thì sau một thời gian muối ta và nước có vị mặn ?
ĐỪNG SAO CHÉP MẠNG NHÉ VÌ MÌNH CŨNG ĐÃ THAM KHẢO RỒI MÀ THẤY HỌ GIẢI THÍCH CÒN THIẾU Ý NÊN MỚI LÊN ĐÂY HỎI CÁC BẠN MONG ĐƯỢC CÁC BẠN TRẢ LỜI Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Clara 5 tháng 2022-01-14T01:31:47+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-14T01:33:24+00:00

  Đáp án:

   C1: áo lông cừu là 1 loại lông chuyên dụng để làm áo mặc cho mùa đông để giữ ấm cơ thể. Ta biết ở các lớp lông cừu thường có những khoảng không khí, mà không khí truyền nhiệt kém nên ta sẽ cảm thấy ấm hơn.

  C2: ngày rét sờ vào kim loại ta thấy lạnh, còn trong những ngày nóng sờ vào kim loại ta lại thấy nóng đó là do kim loại dẫn nhiệt tốt nên môi trường truyền nhiệt cho kim loại và kim loại nóng lên hay lạnh đi đều là sự truyền và dẫn nhiệt tốt ở kim loại.

  C3: các phân tử mước và muối đều chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía,  nên các phân tử muối có thể chuyển động , xen vào khoảng giữa các phân nước và ngược lại.  Chúng tự hòa trộn vào nhau nên nước sau một thời gian nước có vị mặn 

  Giải thích các bước giải:

   

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )