Thông tin về trường ĐH Kinh tế- Luật

Tác giả bài viết: Nhật Quỳnh

Chào các em, chị là Quỳnh, hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Kinh tế đối ngoại trường ĐH Kinh tế - Luật và là thành viên ban tư vấn tuyển sinh của trường. Chị thấy các bạn có một số câu hỏi về trường nên gom lại để giải đáp, kèm theo một số bonus vui ở dưới. Các em đọc thông tin và có gì không hiểu cứ hỏi, chị sẽ cố gắng trả lời có muối nhất có thể.

Trường Đại học Kinh tế Luật

Trường Đại học Kinh tế Luật


1. Sự khác nhau giữa hệ thường và hệ chất lượng cao


* Chương trình đào tạo:
- Lớp thường: nó là lớp thường nên nó vận hành bình thường. tài liệu thầy cô sẽ hướng dẫn và tìm kiếm cái nào học phù hợp là việc của sinh viên. Tài liệu các em có thể dùng bằng tiếng anh hoặc tiếng việt còn thầy cô sẽ dạy bằng tiếng việt, tuy nhiên có một số giáo trình bắt buộc có thì chỉ cần lên thư viện trường mua là ok. Số lượng sinh viên rất lớn, như lớp chị là 93, và lúc học thì không thể học chung với nhau do đăng kí môn học khác lịch, chỉ trừ những môn chuyên ngành thôi.


- Lớp CLC: Lớp này có một số môn thầy cô dạy bằng tiếng anh và giáo trình cũng vậy. Và có một số thầy cô chỉ có lớp CLC mới được học thôi ấy. Thầy cô sẽ đặt ra những yêu cầu cao hơn và bài kiểm tra cũng sẽ khó hơn các bạn lớp thường. Các em được lên thư viện trường mượn tài liệu gốc đến hết kì học của mình ( đối với các lớp thường thì chỉ được mượn tối đa 10 ngày thôi). Số lượng sinh viên của lớp ít, và cả lớp sẽ được học chung với nhau chứ không bị tách ra như các lớp thường. Khi tham gia chương trình CLC em có rất nhiều cơ hội tham quan, kiến tập và thực tập ngay từ năm học đầu tiên


* Học phí:
- Lớp thường: Dao động quanh con số 12 triệu/ năm, chưa tính tiền học tiếng anh tăng cường ( nếu có).
- Lớp CLC: Học phí 22tr/năm là phần học phí trọn gói, nếu em học lại hoặc học thêm tiếng anh tăng cường thì em phải đóng thêm.


* Điểm đầu vào: Điểm đầu vào của lớp thường bao giờ cũng cao hơn lớp CLC từ 2-3 điểm


* Lưu ý về học phí: Hiện tại nhà trường đang trên lộ trình tự chủ tài chính. Do đó mức học phí mới sẽ được điều chỉnh khi đề án được phê duyệt.


2. Đánh giá về chất lượng đào tạo của kinh tế luật về khối ngành Kinh tế đối ngoại


Khoa Kinh tế đối ngoại bao gồm 2 ngành: Kinh doanh quốc tế và Kinh tế đối ngoại, 2 ngành đào tạo tương tự nhau, nhưng kinh tế đối ngoại có phạm vi đào tạo rộng hơn và điểm đầu vào cao hơn 1 tẹo. Riêng chương trình và chất lượng đào tạo của ngành kinh tế đối ngoại đã đạt kiểm định chất lượng AUN ( Asean University Network).


Vì trường mới thành lập được 16 năm với tiền thân là khoa kinh tế của ĐHQG nên việc so sánh chất lượng đào tạo ngành kinh tế đối với ngoại thương hay ĐH Kinh tế trong này là hơi khập khiễng, vì những trường đó đều có bề dày đào tạo lớn hơn rất nhiều. Nhưng trường đang cực kì nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo cho phù hợp với xu thế hiện đại, nhỏ nhưng có võ, trẻ tuổi nhưng kinh nghiệm và nhân tài thì không thiếu nhe.

3. Các hoạt động bề nổi

Có một sự thực là dù làm trong ban tư vấn và là thành viên rất yêu trường nhưng chị không tham gia vào câu lạc bộ nào của trường cả. Lý do là vì trường có quá nhiều clb, cái nào chị cũng muốn “sunsee” nhưng không sắp xếp được thời gian nên đành lùi bước về sau làm người tham gia.


Câu lạc bộ ở trường có đầy đủ các lĩnh vực, từ học thuật đến kĩ năng đến tình nguyện. Ở từng khoa đều có các clb học thuật riêng như ECS - CLB Kinh tế học; IBC - CLB Kinh doanh quốc tế; FBG - CLB Tài chính ngân hàng; ITB - CLB Công nghệ thông tin trong kinh doanh ; GPA - CLB Quản trị tiềm năng; CLB Tri thức luật; ERC - CLB Nghiên cứu khoa học kinh tế - luật,..Rồi CLB Kĩ năng, CLB thắp sáng ước mơ, CLB tiếng anh, tiếng trung, tiếng Nhật,CLB thể dục thể thao, Đội công tác xã hội…Trường còn có cái gọi là “ Văn nghệ Bang”- nơi hội tụ tinh hoa nghệ thuật, sống hết mình cho ca hát nhảy múa may quay cuồng.


Tóm lại là, mình phải tĩnh tâm giữa cái thế giới đó và tìm ra cho mình một nơi để gắn bó, sau này khi tốt nghiệp, cả cái câu lạc bộ sẽ kéo đến hò hét tên mình, cũng đã là một hạnh phúc rồi.


🐽🐽 Fun facts
1. Trường có quá nhiều gái, và gái thì rất xinh nên bạn nữ nào có sở thích ngắm gái như chị hoặc bạn nam nào còn FA thì đừng ngại đăng kí nha.


2. Toàn bộ sinh viên trường mình nếu ở kí túc sẽ được ở kí túc xá khu B ĐHQG, kí túc xá hiện đại nhất Đông Nam Á, nó như một khu đô thị thu nhỏ, có đầy đủ dịch vụ từ hồ bán nguyệt đến phòng tập gym. Và kí túc cách trường có 5p đi xe máy, 20p đi bộ, có cả bến xe buýt ngay sau mông nên đi học rất tiện.


3. Hệ thống thầy cô và bác bảo vệ và cô lao công cực kì dễ thương, cái này rất nhiều bạn trường khác đã công nhận và cấp chứng chỉ.

4. Trường có 1 bầy bồ câu quá béo vì được bác bảo vệ chăm sóc đầy đủ nên nếu các em vô trường đuổi mà chim không bay thì đừng trách nó bất lịch sự, chỉ là do lấy đà để bay hơi lâu thôi.


5. Hội đồng hương ta trong ni đông lắm, đừng sợ cô đơn hay lạc lõng.


6. Cái tên Kinh tế- Luật sẽ mang lại nhiều hoang mang về ngành học khi em nói ra với người thân. Thử đi chị chắc chắn luôn.
Cuối cùng, chúc các em có một kì thi thật thành công và có lựa chọn thật đúng đắn ở ngưỡng cửa quan trọng này của cuộc đời ❤

Bài liên quan
No related posts for this content
Thanh Tùng
 

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: