[REVIEW] Thành Phần, Giá, Công Dụng Son Cao Cấp IOPE Water Fit Lipstick Có Tốt Không, Mua Ở Đâu?

Sự thật về Son Cao Cấp IOPE Water Fit Lipstick có tốt không?. Bạn đã thử chưa? Cùng Toplist24h review xem các thành phần, công dụng, giá, hướng dẫn sử dụng và cảm nhận khách hàng đã sử dụng sản phẩm của thương hiệu IOPE này nhé!
son-cao-cap-iope-water-fit-lipstick-review-thanh-phan-gia-cong-dung

Thương hiệu: IOPE

Giá: 524,000 VNĐ

Khối lượng: 3.2g

Vài Nét về Thương Hiệu Son Cao Cấp IOPE Water Fit Lipstick

* Son Water Fit Lipstick của IOPE là dòng son cực kì đình đám của Mỹ phẩm Hàn Quốc, với số lượng bán chạy nhất trong các loại mỹ phẩm trang điểm. Chất son cực mướt, che phủ tốt, lên màu chuẩn và đặc biệt giữ ẩm cho làn môi, không để môi bị khô.
– Màu 41: Blooming Peach, Màu 42: Soyoung Orange, Màu 43: Sweet Berry, Màu 44 : Forever Pink.

* Cách sử dụng:
– Thoa nhẹ lên làn môi và không cần phải tì mạnh, bạn đã có ngay màu son môi yêu thích và tự nhiên của mình.
– Bạn có thể dùng để đánh lòng môi hoặc cả môi.

5 Chức năng nổi bật của Son Cao Cấp IOPE Water Fit Lipstick

  • Chống tia UV
  • Làm dịu
  • Dưỡng ẩm
  • Chống oxi hoá
  • Chống lão hoá

50 Thành phần chính – Bảng đánh giá an toàn EWG

(rủi ro thấp, rủi ro trung bình, rủi ro cao, chưa xác định)

  • CI 15985
  • CI 77491
  • Ethyl Oleate
  • Retinyl Palmitate
  • Lecithin
  • Microcrystalline Wax
  • CI 15850
  • Hydrogenated Polyisobutene
  • Solanum Lycopersicum (Tomato) Fruit Lipids
  • Squalane
  • CI 19140
  • Caprylic/Capric Triglyceride
  • CI 15850:1
  • CI 47005
  • Polyglyceryl-2 Diisostearate
  • Octyldodecanol
  • Silica
  • Fragrance
  • Polyhydroxystearic Acid
  • Ethylhexyl Hydroxystearate
  • Tocopherol
  • Glycerin
  • Arachidyl Propionate
  • CI 77492
  • Hydrogenated Castor Oil Dimer Dilinoleate
  • Polyglyceryl-2 Triisostearate
  • Disteardimonium Hectorite
  • Polyglyceryl-2 Dipolyhydroxystearate
  • Alumina
  • Triethylhexanoin
  • Mica
  • Ethyl Linolenate
  • Synthetic Fluorphlogopite
  • CI 45410
  • Ethylene/Propylene Copolymer
  • Titanium Dioxide
  • Phytosteryl/Octyldodecyl Lauroyl Glutamate
  • Paraffin
  • Sorbitan Isostearate
  • CI 42090
  • CI 17200
  • CI 45380
  • Synthetic Wax
  • Triisononanoin
  • CI 77499
  • HDI/Trimethylol Hexyllactone Crosspolymer
  • Phytosteryl/Behenyl/Octyldodecyl Lauroyl Glutamate
  • Polyethylene
  • Triethoxycaprylylsilane
  • Ozokerite

Chú thích các thành phần chính của Son Cao Cấp IOPE Water Fit Lipstick

CI 15985: CI 15985 hay Sunset yellow FCF, là một chất tạo màu vàng được sử dụng rộng rãi trong mĩ phẩm cũng như thực phẩm. Có một số quy định của EU và WHO về giới hạn việc đưa vào cơ thể chất này (qua tiêu hóa), tuy nhiên, theo như các tác giả của “Colorants. Encyclopedia of Food Safety”, nhìn chung CI 15985 an toàn khi tiếp xúc ngoài da.

CI 77491: CI 77491 là chất tạo màu có nguồn gốc từ các oxide của sắt, được sử dụng trong các mĩ phẩm như phấn mắt hay bột thạch để tạo màu như đỏ, giúp chống tác hại của tia UV. Theo Environment Canada Domestic Substance List, chất này an toàn với người khi tiếp xúc qua da, kể cả với da nhạy cảm.

Ethyl Oleate: Fragrance Ingredient; Hair Conditioning Agent; Skin-Conditioning Agent – Emollient; PERFUMING

Retinyl Palmitate: Retinyl Palmitate là ester của retinol (vitamin A) với palmitic acid, có chức năng cải thiện da khô hoặc da bị tổn thương bằng cách giảm bong tróc và phục hồi sự mềm mại, hay chất chống oxy hóa giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa da do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, chất làm mềm tóc và cải thiện kết cấu tóc. Theo CIR, chất này an toàn với sức khỏe người sử dụng khi tiếp xúc ngoài da.

Lecithin: Lecithin là hỗn hợp các diglyceride của stearic acid, palmitic acid và oleic acid, liên kết với ester choline của photphoric acid. Chất này thường được sử dụng như chất nhũ hóa bề mặt, điều hòa da, tạo hỗn dịch. Theo thống kê của CIR, các loại sữa rửa có thành phần Lecithin an toàn cho da. Các loại kem bôi có thành phần là chất này dưới 15% cũng được coi là an toàn.

Microcrystalline Wax: Binder; Bulking Agent; Emulsion Stabilizer; Viscosity Increasing Agent – Nonaqueous; BINDING; EMULSION STABILISING; OPACIFYING; VISCOSITY CONTROLLING

CI 15850: Colorant

Hydrogenated Polyisobutene: Sản phẩm hydro hóa của một polymer có tên gọi polyisobutene, thường được ứng dụng như chất làm mềm da, tăng độ nhớt trong các sản phẩm chăm sóc da. Theo báo cáo của CIR, chất này an toàn với sức khỏe con người.

Solanum Lycopersicum (Tomato) Fruit Lipids: Skin-Conditioning Agent – Miscellaneous; SKIN CONDITIONING

Squalane: Squalane là một hydrocacbon no dạng lỏng, là một chất dưỡng ẩm, chống mất nước hiệu quả cho da. Theo đánh giá của CIR, chất này ít độc tố, hầu như không gây kích ứng cho da.

CI 19140: CI 19140 hay Tartrazine, là một hóa chất có màu vàng chanh, là một phụ gia tạo màu vàng trong thực phẩm (E102) cũng như trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như các sản phẩm tắm, kem đánh răng, kem nền, phấn nền, sơn móng tay, … Theo TGA, chất này cơ bản an toàn với người sử dụng, tuy nhiên có thể gây dị ứng cho một số người dị ứng với phẩm nhuộm azo.

Caprylic/Capric Triglyceride: Caprylic/Capric Triglyceride là một số lipid có nguồn gốc từ dầu dừa, có thành phần hóa học gồm caprylic acid, capric acid và glycerol. Chất này được sử dung trong mĩ phẩm với chức năng làm mềm, phục hồi tổn thương da, dưỡng ẩm. Chất này còn được sử dụng như một loại phụ gia thực phẩm. Caprylic/Capric Triglyceride được CIR công nhận là an toàn, ít nguy hiểm với sức khỏe con người khi ăn ở nồng độ thấp. Theo báo cáo của CIR, hàm lượng cũng như mức độ tiếp xúc qua mĩ phẩm của chất này thấp hơn nhiều so với việc sử dụng làm phụ gia thực phẩm.

Xem thêm:  [REVIEW] Thành Phần, Giá, Công Dụng Son Dưỡng Môi Bubi Bubi Lip Ampule Có Tốt Không, Mua Ở Đâu?

CI 15850:1: CI 15850:1, hay còn gọi là D&C Red No. 7, Calcium Lake, 21 là một chất tạo màu đỏ được sử dụng trong phấn nén, son môi, sơn móng tay, kem dưỡng da, thuốc uống, và các sản phẩm thuốc bôi ngoài da.

CI 47005: CI 47005 hay Quinoline Yellow WS, là một chất tạo màu vàng như trong thực phẩm (E104) cũng như trong các loại mĩ phẩm. Các lo ngại về ảnh hưởng của CI 47005 thường chỉ xoay quanh ứng dụng trong thực phẩm. Theo SCCNFP, hàm lượng thành phần này trong mĩ phẩm được coi là an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Polyglyceryl-2 Diisostearate: Polyglyceryl-2 Diisostearate là một ester của isostearic acid (một acid béo) và polyglycerol, thường được sử dụng như một loại chất làm mềm da cũng như chất nhũ hóa trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chất này được sử dụng với hàm lượng cao nhất là 18,8% (theo thống kê của CIR), tuy nhiên chưa có ngưỡng tối đa khuyên dùng cho hàm lượng chất này trong mĩ phẩm.

Octyldodecanol: Octyldodecanol là một alcohol có nguồn gốc từ chất béo tự nhiên, có tác dụng như chất nhũ hóa, chất giảm bọt trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da, giúp bề mặt da mềm mại và mịn màng. Theo CIR, hàm lượng chất này trong các sản phẩm an toàn cho con người, dù tiếp xúc với nồng độ cao octyldodecanol có thể gây kích ứng.

Silica: Silica, hay silicon dioxide là một loại khoáng chất. Silica dùng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là loại vô định hình. Silica thường được bổ sung các thành phần như natri, kali, nhôm Silicate để sử dụng như thành phần của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, với các chức năng như chất độn, chất hấp phụ, chất chống đông, chất tăng độ nhớt, … Theo Environment Canada Domestic Substance List, silica vô định hình dùng trong mĩ phẩm không tích tụ, không gây độc cho cơ thể người.

Fragrance:

Polyhydroxystearic Acid: Suspending Agent – Nonsurfactant; EMULSIFYING

Ethylhexyl Hydroxystearate: Ethylhexyl Hydroxystearate là một ester, được ứng dụng như một chất hoạt động bề mặt, chất làm mềm da, thành phần của nhiều loại son môi, son dưỡng môi, phấn mắt, kem che khuyết điểm, blush, … Theo báo cáo của CIR, thành phần này an toàn với mục đích sử dụng làm mĩ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Tocopherol: Tocopherol hay vitamin E là chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tocopherol thường được sử dụng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như son môi, phấn mắt, phấn má, phấn mặt và kem nền, dưỡng ẩm, sản phẩm chăm sóc da, xà phòng tắm và nhiều sản phẩm khác. Tocopherol và các este của nó còn được FDA công nhận là phụ gia thực phẩm an toàn khi nằm trong ngưỡng cho phép. Thống kê của CIR cho thấy hàm lượng của chất này trong mĩ phẩm (tiếp xúc qua da) thường thấp hơn nhiều hàm lượng cho phép tối đa của nó trong thực phẩm (ăn trực tiếp).

Glycerin: Gycerin (hay glycerol) là alcohol thiên nhiên, cấu tạo nên chất béo trong cơ thể sinh vật. Glycerin được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm kem đánh răng, xà phòng, mĩ phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc như chất dưỡng ẩm, cũng như chất bôi trơn. Theo thống kê năm 2014 của Hội đồng về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ, hàm lượng glycerin trong một số sản phẩm làm sạch da có thể chiếm tới tới 99,4%. Ngưỡng tiếp xúc của glycerin theo khuyến cáo của Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp Hoa Kỳ là 5 mg/m3.

Arachidyl Propionate: Skin-Conditioning Agent – Emollient; SKIN CONDITIONING

CI 77492: CI 77492 là chất tạo màu có nguồn gốc từ các oxide của sắt, được sử dụng trong các mĩ phẩm như phấn mắt hay bột thạch để tạo màu như vàng, giúp chống tác hại của tia UV. Theo báo cáo của AWS, chất này an toàn với người khi tiếp xúc qua da, kể cả với da nhạy cảm.

Hydrogenated Castor Oil Dimer Dilinoleate: Hydrogenated Castor Oil Dimer Dilinoleate là ester của dimer dilinoleic acid với tinh dầu thầu dầu được hydro hóa, được ứng dụng là chất kết dính, điều hòa da trong các sản phẩm mĩ phẩm, chủ yếu là son môi. Chất này được EWG xếp vào nhóm an toàn, ít độc hại với cơ thể.

Polyglyceryl-2 Triisostearate: Polyglyceryl-2 Triisostearate là một ester của isostearic acid (một acid béo) và polyglycerol, thường được sử dụng như một loại chất làm mềm da cũng như chất nhũ hóa trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chất này được sử dụng với hàm lượng cao nhất là 40% (theo thống kê của CIR), tuy nhiên chưa có ngưỡng tối đa khuyên dùng cho hàm lượng chất này trong mĩ phẩm.

Disteardimonium Hectorite: Một loại khoáng sét tự nhiên, thường được dùng như chất độn trong các loại kem dưỡng da, kem nền và son môi. Chất này được CIR công bố là an toàn với sức khỏe con người khi dùng trong mĩ phẩm.

Polyglyceryl-2 Dipolyhydroxystearate: Skin-Conditioning Agent – Occlusive

Alumina: Hay oxide nhôm, được sử dụng trong sản phẩm làm sạch, son môi, phấn má và các sản phẩm khác với chức năng chất làm sạch, chống vón cục, chống phồng và như một chất hấp thụ. Theo các nhà khoa học của CIR, alumina dùng trong mĩ phẩm an toàn khi tiếp xúc ngoài da.

Triethylhexanoin: Fragrance Ingredient; Hair Conditioning Agent; Skin-Conditioning Agent – Occlusive; ANTISTATIC; EMOLLIENT; MASKING; REFATTING; SKIN CONDITIONING; SOLVENT

Mica: Bulking Agent

Ethyl Linolenate: Fragrance Ingredient; Skin-Conditioning Agent – Emollient

Synthetic Fluorphlogopite: Bulking Agent; Viscosity Increasing Agent – Aqueous; VISCOSITY CONTROLLING

CI 45410: CI 45410, hay còn gọi là Phloxine B, là một chất tạo màu đỏ được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm, dược phẩm, mĩ phẩm. Độc tính của thành phần này chưa được nghiên cứu kĩ lưỡng.

Xem thêm:  [REVIEW] Thành Phần, Giá, Công Dụng Kẻ Mắt Black Rouge All Day Power Proof Pen Liner Có Tốt Không, Mua Ở Đâu?

Ethylene/Propylene Copolymer: Polymer đồng trùng hợp của ethylene và propylene, được ứng dụng như chất làm sạch, chất kết dính, chất ổn định nhũ tương, tạo màng, chất tăng độ nhớt, trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Thành phần này được CIR công nhận là an toàn cho làn da.

Titanium Dioxide: Titanium dioxide là oxide của titan, được khai thác từ quặng và tinh chế để sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng. Nhờ khả năng ngăn ngừa sự hấp thụ tia cực tím, chất này được dùng để bảo vệ da trong một số sản phẩm chống nắng, cũng như để tăng độ đục trong một số mĩ phẩm trang điểm. Chất này là một chất phụ gia thực phẩm được FDA phê chuẩn, được sử dụng để tăng cường màu trắng của một số loại thực phẩm, như các sản phẩm từ sữa và kẹo, và để thêm độ sáng cho kem đánh răng và một số loại thuốc.
Titanium dioxide an toàn hay có hại tùy thuộc vào dạng tồn tại của nó. Các sản phẩm chứa titanium dioxide đã được FDA phê duyệt thì an toàn với cơ thể con người. Tuy nhiên ở dạng bụi kích thước nano, Titanium dioxide được IARC liệt vào nhóm 2B: chất có thể gây ung thư. Tuy nhiên, ảnh hưởng xấu của Titanium dioxide trong mĩ phẩm, thực phẩm với con người chưa được chứng minh rõ ràng.

Phytosteryl/Octyldodecyl Lauroyl Glutamate: Skin-Conditioning Agent – Occlusive; SKIN CONDITIONING

Paraffin: Dầu khoáng, hay paraffin, là chất lỏng sáp được sử dụng hoặc là thành phần của mĩ phẩm chống nẻ, giữ nước cho da. Dầu khoáng được sử dụng từ lâu, được CIR công nhận là an toàn cho làn da. Tuy nhiên việc sử dụng dầu khoáng làm bít các lỗ chân lông.

Sorbitan Isostearate: Ester có nguồn gốc từ sorbitol với isostearic acid, một acid béo, có tác dụng như chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa, được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, làm sạch da, chất dưỡng ẩm và mĩ phẩm trang điểm. Theo CIR, Sorbitan isostearate an toàn với sức khỏe con người.

CI 42090: CI 42090 hay Brilliant blue FCF là một chất tạo màu xanh được sử dụng rộng rãi như một loại phụ gia thực phẩm (E133), trong dược phẩm, thực phẩm chức năng cũng như mĩ phẩm. Chất này được FDA công nhận là không độc hại với cơ thể người.

CI 17200: CI 17200 hay còn gọi là Acid red 33, là một chất tạo màu đỏ, thường được ứng dụng trong các sản phẩm nhuộm tóc, được Environmental Working Group’s Skin Deep Cosmetic Safety Database coi là chất ít độc tố. Ở Hoa Kì, chất này được cấp phép trong hầu hết các loại mĩ phẩm trừ các sản phẩm dành cho mắt. Hàm lượng tối đa chất này trong son được cho phép là 3%.

CI 45380:

Synthetic Wax: Synthetic wax hay sáp tổng hợp, hỗn hợp của các polymer của ethylene, là thành phần của nhiều loại mĩ phẩm cũng như các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác nhờ chức năng kết tính, làm bền nhũ tương, tạo mùi hương, kiểm soát độ nhớt. CIR công bố thành phần này không độc hại, không gây kích ứng, an toàn cho mục đích làm mĩ phẩm.

Triisononanoin: Skin-Conditioning Agent – Occlusive; Viscosity Increasing Agent – Nonaqueous; EMOLLIENT; SKIN CONDITIONING; SOLVENT; VISCOSITY CONTROLLING

CI 77499: CI 77499 là chất tạo màu có nguồn gốc từ các oxide của sắt, được sử dụng trong các mĩ phẩm như phấn mắt hay bột thạch để tạo màu như đỏ, giúp chống tác hại của tia UV. Theo Environment Canada Domestic Substance List, chất này an toàn với người khi tiếp xúc qua da, kể cả với da nhạy cảm.

HDI/Trimethylol Hexyllactone Crosspolymer: Anticaking Agent

Phytosteryl/Behenyl/Octyldodecyl Lauroyl Glutamate: Skin-Conditioning Agent – Occlusive; SKIN CONDITIONING

Polyethylene: Polymer của ethylene, được ứng dụng như chất làm sạch, chất kết dính, chất ổn định nhũ tương, tạo màng, chất tăng độ nhớt, chăm sóc răng miệng. Polyethylene được CIR công nhận là ít có hại cho con người.

Triethoxycaprylylsilane: Triethoxycaprylylsilane là một hợp chất chứa silicon, có tác dụng như một chất nhũ hóa, cũng như chất kết dính, thường được dùng trong các loại kem chống nắng. Hóa chất này được Cosmetics Database coi là thành phần ít độc hại, an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Ozokerite: Ozokerite là một loại sáp khoáng, có nguồn gốc từ than đá và đá phiến, là thành phần của nhiều loại mĩ phẩm cũng như các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác nhờ chức năng kết tính, làm bền nhũ tương, điều hòa tóc, kiểm soát độ nhớt. CIR công bố chất này không độc hại, không gây kích ứng, an toàn cho mục đích làm mĩ phẩm.

Video review Son Cao Cấp IOPE Water Fit Lipstick

[SWATCH + REVIEW] HIGH-END LIPSTICKS (PART 4)

TOP 10 THỎI SON ĐÁNG MUA NHẤT 2020 // BEST LIPSTICK OF 2020

[ SWATCH + REVIEW ] SON HÀN MỚI SẮM | KOREAN LIPSTICK HAUL | ROSIE PHAM

SWATCH & REVIEW 9 SON THỎI LÌ TONE ĐẤT GIÁ BÌNH DÂN DƯỚI 300K | TRANG & TIÊN

[REVIEW] 5 CÂY SON MLBB, BACK TO SCHOOL GIÁ DƯỚI 200K | YEAH I’M LIO

Lời kết

Như vậy là trên đây đã khép lại nội dung của bài đánh giá tóm tắt về sản phẩm Son Cao Cấp IOPE Water Fit Lipstick.Tóm lại, để chọn mua được một loại chăm sóc và làm đẹp tốt, điều kiện đầu tiên chúng ta phải xác định được nhu cầu sử dụng, công dụng, chọn loại phù hợp, rồi mới đến giá thành, thương hiệu và nơi mua sản phẩm uy tín. Hy vọng, qua những lời khuyên kinh nghiệm trong bài viết này. Mình tin chắc rằng chị em sẽ tự biết chọn mua cho mình một sản phẩm phù hợp nhất để trang điểm làm đẹp hiệu quả.

Nếu có những thắc mắc hay góp ý nào khác có thể để lại bình luận bên dưới.


son-cao-cap-iope-water-fit-lipstick-review-thanh-phan-gia-cong-dung

0 bình luận về “[REVIEW] Thành Phần, Giá, Công Dụng Son Cao Cấp IOPE Water Fit Lipstick Có Tốt Không, Mua Ở Đâu?”

  1. 23 tuổi, da hỗn hợp, đánh giá sản phẩm: 3/5
    Em này lên màu siu đẹp luôn,em này còn bổ sung nước và độ ẩm vẩn thiết cho môi k bị khô y như tên của nó luôn. Mỗi tội mình k thích lắm vì n có hơi bóng vs lại giá cũng hơi đắt :))))

    Trả lời
  2. 28 tuổi, da hỗn hợp, đánh giá sản phẩm: 5/5
    IOPE Muse Orange!!! Coral Lipstick!!!
    Cuối cùng thì đã tìm thấy tình yêu của mình, em màu san hô này ❤️
    Đúng chuẩn màu son mà mình mong muốn!!!
    Chất son có chút dính nhẹ nhưng mà màu son thì trong trẻo và sống động hơn bất cứ màu son nào khác!!
    Mặc dù là dòng waterfit nhưng độ bền màu thực sự đỉnh!
    Em này có mọi điểm tốt, mình rất thích và đặc biệt là không cần phải lo lắng về tế bào chết trên môi ^^
    @ IOPE Muse Orange là màu son cực kì rực rỡ của bst màu san hô Coral of Coral :>>>hãy thử ngay màu son này đi ạ!
    Dù là da màu tối, vào mùa xuân hay mùa hè đều vô dùng phù hợp
    Mình đã dùng trong suốt 3 tháng ~ Màu sắc lên môi rất đẹp, nó quá trong trẻo và tự nhiên làm trái tim xao xuyến
    Mình đang suy nghĩ là có nên mua llại ko

    Trả lời
  3. 26 tuổi, da hỗn hợp, đánh giá sản phẩm: 5/5
    T đi mua sắm với bạn vô tình thấy em này được bày bán nên mua thôi. Sản phẩm ẩm mịn vừa đủ và t cũng ưng ý màu của ẻm. Vì vậy mà mẹ tui đã cướp ẻm đi…

    Trả lời
  4. 35 tuổi, da hỗn hợp, đánh giá sản phẩm: 5/5
    Em son môi của IOPE này cũng không được quá nhiều marketing cho sản phẩm này nhưng nó vẫn luôn được bán chạy … Mình dùng màu son số 44 . Nó có màu hồng trông rất xinh xắn tự nhiên … Cảm giác thật sự rất hài lòng

    Trả lời

Viết một bình luận